Lắp đặt cửa thép chống cháy là một biện pháp an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy hiện nay. Tuy nhiên, cửa chống cháy không nhất thiết phải được lắp đặt ở mọi nơi. Để tiết kiệm chi phí, bạn chỉ cần lắp đặt ở một số vị trí nhất định mà vẫn đảm bảo an toàn khi có hỏa hoạn xảy ra.

Lắp cửa thép chống cháy tại các khu chung cư

Gần đây có rất nhiều vụ cháy lớn xảy ra tại các khu chung cư khiến người dân rất hoang mang. Chung cư là nơi tập trung nhiều hộ gia đình sinh sống vì vậy vấn đề phòng cháy chữa cháy phải hết sức được chú trọng.

Các tòa nhà chung cư cần được cấp giấy phép hoạt động, quản lý tòa nhà phải đánh giá được rủi ro toàn diện và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn. Ở các khu dân cư, để đảm bảo an toàn cửa thép chống cháy nên lắp đặt ở các vị trí lối thoát hiểm, cửa ra vào và cửa lối đi thông phòng. Ngoài ra, các bức tường, vách ngăn và trần nhà cần được nâng cấp bằng các vật liệu chống cháy để đảm bảo an toàn cho người dân.

Cửa thép chống cháy

Lắp đặt cửa thép chống cháy tại nhà riêng

Tất cả mọi thứ trong ngôi nhà có thể nằm trong tầm kiểm soát của bạn và bạn biết vị trí cụ thể của từng đồ dùng, công cụ trong căn nhà nên vấn đề phòng cháy chữa cháy có thể đơn giản hơn.

Tại nhà riêng, bạn nên lắp đặt cửa thép chống cháy ở những khu vực có nguy cơ cháy nổ cao, thường là khu vực bếp ăn, phòng chứa nhiều thiết bị điện hoặc các vật dụng dễ cháy nổ. Những ngôi nhà từ 3 tầng trở lên nên lắp đặt cửa chống cháy ở các phòng gần lối cầu thang.

Top 20+ Mẫu cửa thép hàn quốc thịnh hành nhất hiện nay
Top 20+ Mẫu cửa thép CHỐNG CHÁY hàn quốc thịnh hành nhất hiện nay

Lắp cửa thép chống cháy tại các tòa cao ốc, trung tâm thương mại

Lắp đặt cửa thép chống lửa ở các tòa nhà thương mại sẽ giảm thiểu hoặc loại bỏ những rủi ro đáng tiếc xảy ra. Ở các trung tâm thương mại thường không ngăn chia thành các phòng riêng mà chỉ ngăn cách nhau giữa các quầy hàng nên cần phải thiết kế lối thoát hiểm.

Sử dụng cửa chống cháy để tạo một lối thoát chạy ra khỏi tòa nhà, đồng thời hệ thống báo cháy phải đưa ra cảnh báo nhanh chóng, kịp thời để mọi người trong khu vực có thể nghe thấy và nhanh chóng di chuyển đến nơi an toàn.

Các tòa nhà cũng nên lắp đặt hệ thống chiếu sáng thoát hiểm khẩn cấp, thiết bị chữa cháy và thông báo cách giải thích, sử dụng để đảm bảo an toàn cho người dân.

BÁO GIÁ CỬA GỖ CHỐNG CHÁY VÀ CỬA THÉP CHỐNG CHÁY
BÁO GIÁ CỬA GỖ CHỐNG CHÁY VÀ CỬA THÉP CHỐNG CHÁY

Cấu tạo cửa thép chống cháy như thế nào?

  • Cánh cửa làm 3 lớp : 2 lớp bên ngoài là thép tấm dày 0,8 – 1,2mm ở giữa là foam cách nhiệt, bông thủy tinh, giấy tổ ong.
  • Cửa được sơn tĩnh điện bền đẹp.
  • Gioăng cao su cao cấp ngăn khói và cách âm.
  • Cánh cửa có tay co thủy lực khiến cửa đóng chặt hơn, tăng độ an toàn cho người sử dụng.
  • Chân cửa là Doorsill bịt kín khoảng trống giữa nền và cửa.
  • Ngoài ra còn một số bộ phận khác như bản lề, thanh thoát hiểm, phần khóa,.. tạo nên từ chất liệu thép hoặc inox cho độ cứng cáp, chắc chắn khi lắp đặt cửa.

Sự cần thiết của cửa thép chống cháy với nhà xưởng

Cửa thép chống cháy sẽ là một thiết bị giúp phòng chống cháy hữu ích, được hiệu quả. Qua đó có thể giúp ngăn chặn ngọn lửa khi không may có đám cháy xảy ra được kịp thời và hiệu quả. Giúp cho việc ngăn chặn lan truyền của ngọn lửa để đảm bảo thời gian cho người và hàng hóa kịp thời di chuyển, sơ tán tới khu vực an toàn.

Có được điều đó là nhờ cửa có một hệ thống gioăng cao su đàn hồi hết sức hoàn thiện. Vì vậy khi tiếp xúc với nhiệt, loại gioăng này tự động giãn nở để ngăn chặn khói, đảm bảo an toàn cho người bên trong.

Test kiểm định chống cháy về cửa thép ngăn cháy
Test kiểm định chống cháy về cửa thép ngăn cháy

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI ĐƯA

DANH MỤC SẢN PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lightbox button
Contact Me on Zalo
0834.494.494 Yêu cầu tư vấn